ข่าวประชาสัมพันธ์

ศ.ดร.กาญจนา กาญจนสุต เข้าร่วมการประชุม SReXperts Macau 2014

on ตุลาคม 31, 2014        by Naritcha

SReXpertMacau2014-4

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2557 ศ.ดร.กาญจนา กาญจนสุต รองประธานมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNICF) ได้ให้เกียรติเข้าร่วมการประชุม SReXpert 2014 ณ โรงแรมเชอราตัน เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยในการประชุม ศ.ดร.กาญจนา ได้ขึ้นกล่าวถึงความเป็นมาของโครงการ Bangkok Neutral Internet exchange (BKNIX) และได้กล่าวขอบคุณ Internet Society (ISOC), Alcatel-Lucent, Cisco ผู้ให้การสนับสนุนโครงการ ซึ่งทาง Alcatel-Lucent และ ISOC ได้ให้ความสำคัญและสนับสนุนการพัฒนาการให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ผ่านมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNICF) บริจาคอุปกรณ์เครือข่าย เพื่อให้บริการศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลของประเทศไทย แห่งแรก ที่ให้บริการในระดับ Layer2 โดยในการประชุม ทาง Alcatel-Lucent และ ISOC ได้มีการประกาศให้การสนับสนุนโครงการ BKNIX อย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ศ.ดร.กาญจนา ยังได้กล่าวขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อาทิ คุณ Randy Bush – the Founder of the Network Startup Resource Center (NSRC) และ National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC) ผู้สนับสนุนข้อมูล รวมถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย อีกด้วย

SReXpertMacau2014-9

SReXpertMacau2014-5 SReXpertMacau2014-3

Share :

THNIC Facebook Page

Member of

โครงการของมูลนิธิ

RECENT POST